Banner trượt trái
Bán máy photocopy xerox - Phải
Logo Fujiink
15 Years NIC GROUP
Hướng dẫn sử dụng
 • Hướng dẫn sử dụng hộp mực máy in đúng cách

  Sau khi lựa chọn một hộp mực máy in có chất lượng tốt đã khó, càng khó hơn khi sử dụng hộp mực máy in đúng cách.

   

   

  Hộp mực in Laser thương hiệu FUJIINK được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Japan.Các linh kiện nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn uy tín về chất lượng cao hàng đầu thế giới như: Fujii- ink, Mitshubishi (Future Graphic), Kuroki,  Anno, LG.Và sau đây là những linh kiện nằm bên trong hộp mực mà bạn không thể biết được.Tôi sẽ nói sơ lược về những bộ phận linh kiện có liên quan và tạo ra vòng đai xích để cho bạn một trang in thật đẹp,nếu linh kiện đó không tốt.

  1.Cấu trúc khoang chứa mực chính của hộp mực in Laser Fujiink.

  2.Cấu trúc khoang chứa mực thải của hộp mực in Laser Fujiink.

   

  -Từ những linh kiện nhập khẩu và được kiểm định chất lượng,Nếu bạn không biết sử dụng đúng cách của một hộp mực tốt đích thân bạn lựa chọn nó thì coi như cái công của bạn thật phí.

  Sau đây là những mẹo để sử dụng hộp mực máy in an toàn đạt hiệu quả:

  Cách 1: Sử dụng hộp mực máy in mang tính thương hiệu cao.

  Vì sao bạn lại chọn một sản phẩm mang tính thương hiệu cao.Vì những dòng thương hiệu mang tính chất cao ở đây đồng nghĩa với việc danh tiếng-uy tín kèm theo chất lượng tốt.Vì những nhà sản xuất,không bao giờ đưa ra dòng sản phẩm với chất lượng kém để tự hại mình cả.Nên chính vì thế bạn hãy chọn những dòng thương hiệu làm mưa làm gió trên thị trường ngành in hiện nay như. Fujiink, HP,Canon....

                                 

                    Thương hiệu hộp mực máy in được doanh nghiệp biết đến nhiều nhất.

  Cách 2: Tuyệt đối không sử dụng mực in tái chế.

  Mực in tái chế ở đây được hiểu là những hộp mực máy in cũ được thu mua với giá rẻ bèo.Đem về thay nhưng linh kiện mới,nhập khẩu từ Trung Quốc hay nhưng linh kiện không rõ nguồn gốc.Để phục hồi lại,và đóng gói làm mới giống như kiểu bùa phép mà hiện nay trên thị trường hay nhắc tới hàng nháy trôi nổi.Bán với giá  thấp hơn giá thị trường một cái giá rẻ bèo nhèo như cái bánh xèo.Để thu hút được quý doanh nghiệp,họ tung những chiêu,khuyến mãi như mua 2 tặng 1....v v v.Nhưng khách hàng đâu nghĩ hậu quả về sau như thế nào.

  Hộp mực máy in tái chế

  Sau đây là lỗi thường gặp về việc mua hàng tái chế:

  -Chẳng hạn như sử dụng một thời gian,mực in hay đổ ra ngoài máy in.Gây ra các căn bệnh cho máy in như hư bao lụa,hư lô ép(tên thường gọi của kỹ thuật hay nói và giải thích với khách hàng).

  -Khi mực thải ra ngoài,sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người đang sử dụng máy in.Nhất là dân văn phòng,vì bạn đang làm việc trong một môi trường mái lạnh.

  -Rất nhanh hết mực.Doanh nghiệp tốn chi phí nạp mực.Thay vì 1 tháng doanh nghiệp nạp 1 hoặc 2 lần.Thì khi doanh nghiệp sử dụng mực tái chế,doanh nghiệp phải nạp 3 hoặc thậm chí là 4 lần trong 1 tháng.

  -Linh kiện hao mòn nhanh,dẫn đến phải thay linh kiện.Chẳng hạn như lần đầu bạn thay linh kiện đầu tiên đó là thanh Drum.Vì nếu thanh Drum này đc nhập từ Japan có tên gọi là Mishupis.Thì có thể nó chạy và duy trì đến 3 lần nạp mực.Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khá nhiều.

  Cách 3: Không nên nạp mực nhiều lần.

  Một hộp mực nên nạp mực từ 1 đến 3 lần để bảo vệ linh kiện máy in.

  Đồng ý với việc nạp mực nhiều lần sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một khoản.Nhưng các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng quá mức về việc này.Vì cái gì cũng có mức giới hạn của nó.

  *Hiểm họa khi doanh nghiệp nạp mực nhiều lần:

  -Nạp nhiều lần,không những tiết kiệm mà ngược lại rất tốn kém.Rất nhanh hết mực,lượng trang in giảm xuông rõ rệt.

  -Ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên văn phòng hoặc người thân trong gia đình bạn.

  -Gây ô nhiễm môi trường,và hư hại máy in của bạn.Vì thiệt hại máy in chiếm khá cao.Vì giá của máy in cao gấp 3 hoặc 4 lần so với hộp mực.vậy bạn sẽ chọn ai.Tất nhiên là máy in rồi.

  -Các chuyên gia khuyên,nên nạp từ 1 đến 3 lần là đủ.Không nên tiết kiệm quá mức sẽ ảnh hưởng thiệt hại cao hơn sau này

  Hướng dẫn sử dụng máy in phun tiết kiệm mực nhất.
  • Khi cần trang bị một máy in bạn thường chọn dòng máy in phun bởi vì giá của chúng thấp hơn khá nhiều so với máy in laser. Tuy nhiên, máy in phun rất mau hết mực, hơn thế nữa chi phí thay mới một hộp mực phun có khi xấp xỉ giá của một máy in phun mới. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn cách tiết kiệm mực máy in phun giảm chi phí nhất.


   Bảo quản cẩn thận: Việc giữ sạch các bộ phận cơ khí bên trong sẽ bảo đảm cho máy in luôn vận hành ở tình trạng tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một bình xịt hơi để làm sạch bụi bẩn và các mẩu giấy vụn ra tại các khe dẫn giấy cũng như các thành phần chuyển động khác.

   Hãy bảo đảm rằng các lỗ phun mực nhỏ trên đầu in không bị dính mực khô. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc gây tắc nghẽn là do máy in ít vận hành, do vậy bạn nên in ít nhất một bản in mỗi tuần để làm sạch các lỗ phun mực. Nhiều máy in phun được trang bị một chương trình làm sạch các đầu phun mực, nhờ đó có khả năng hạn chế tình trạng nghẹt mực xảy ra.

   Không may mắn, những chương trình này thường gây tốn mực, do vậy bạn nên sử dụng một cách cân nhắc. Nếu việc chạy chương trình này không mang lại hiệu quả, bạn cần in một trang khác để tận dụng mực trước khi chạy lại chương trình đó. Ngoài ra, có một số máy in có khả năng tự động làm sạch đầu phun khi bật máy.

   Tiết kiệm mực: Một cách khác để hạn chế sự hao phí mực là giảm chất lượng bản in xuống. Một số máy in được trang bị một nút điều chỉnh chất lượng bản in, tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes và tìm đến mục thiết lập chất lượng bản in. Nếu có máy in phun màu nhưng lại thường xuyên thực hiện in đen trắng thì bạn nên vô hiệu hóa cài đặt in màu. Với một vài máy in, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực mà còn giúp tăng tốc độ in.

   Để tránh trường hợp phải thay đổi cài đặt chất lượng bản in (hoặc bất kỳ cài đặt nào khác) ở mỗi lần in, bạn cần tạo riêng một cài đặt máy in cho từng nhu cầu khác nhau. Ví dụ, tạo một cài đặt mang tên “Draft” dành cho việc in ở độ phân giải thấp và một cài đặt khác mang tên “Final” dành cho việc in ở chất lượng cao nhất.

   Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố sau đây để có thể sử dụng máy in có hiệu quả tốt nhất:

   Đầu phun: là nhân tố quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến chất lượng của trang in. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được.

   Giấy in: Nên dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Các loại giấy rẻ, nhăn nheo hay in 2 mặt giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

   Mực in: Ngoài thị trường hiện nay có khá nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, các loại mực in này đa phần có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây “tét” đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có “xịn” hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp.
   Có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn, như mực in Inktec có xuất xứ từ Hàn Quốc. Inktec sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao, được pha trộn một cách hợp lý để bảo vệ đầu phun máy in. Do đó, mực Inktec hầu như không hại cho đầu phun mà còn cho phép mực bơm ra một cách đều đặn với tốc độ cao, bản in sắc nét và bắt mắt.

   Phần mềm: Ngoài ra các bạn có thể tìm và sử dụng các phầm mềm tiết kiệm mực

  •