Logo Fujiink
15 Years NIC GROUP
Tư vấn sử dụng
Mua máy chiếu nên chọn hãng nào tốt nhất?
27/07/2015 2:04:00 CH GMT+7

Mua máy chiếu nên chọn hãng nào tốt nhất?

Mua máy chiêu nên chọn hãng nào?

Với khung hình to và giá thành vừa phải, máy chiếu là công cụ hỗ trợ quen thuộc của các doanh nghiệp, trường học, gia đình…

Bạn đang băn khoăn không biết mua máy chiếu  của hãng nào tốt, giá cả phù hợp với nhu cầu, chế độ bảo hành uy tín nhanh chóng..
Bạn có thể search google hoặc gọi điện hỏi người quen và bạn sẽ nhận được câu trả lời đại loại như: Panasonic là tốt nhất nhé hay cứ máy chiếu SONY  mà dùng thôi….
Nhưng liệu những người cho bạn câu trả lời đó có biết rằng lấy một chiếc máy chiếu sony chiếu lên bức tường trắng so với máy chiếu dell chiếu lên một màn chiếu dalite thì kết quả cái nào tốt hơn?

máy chiếu sony vpl-fx30 giá rẻ
Hay nếu các bạn so sánh một máy chiếu panasonic có giá 20tr được bảo hành 2 năm với một chiếc máy chiếu Inforcus giá 10tr được bảo hành 5 năm thì cái nào tốt hơn?
Nếu các bạn đem so sánh một chiếc máy chiếu chuyên dùng để chiếu phim với một chiếc máy chiếu chuyên dùng để chiếu dữ liệu thì khi chiếu trong phòng họp cái nào tốt hơn?
Bạn nên biết rằng: Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Vì thế, trước khi đưa ra lựa chọn cho mình bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau:
·         Bạn mua máy chiếu để làm gì?
·         Bạn định mua máy chiếu bao nhiêu tiền?
·         Dịch vụ sau bán hàng của sản phẩm bạn định mua gồm có những gì?
·         Đối tượng sử dụng máy chiếu của bạn là những ai?
Sau khi trả lời xong những câu hỏi trên thì bạn hãy đi đến lựa chọn hãng máy chiếu và nhà phân phối.
Công nghệ máy chiếu phát triển ngày càng có nhiều hãng điện tử sản xuất máy chiếu với nhiều sản phẩm cạnh tranh nhau ưu điểm và giá thành.
Một số hãng máy chiếu bạn tham khảo: Máy chiếu Optoma, Panasonic, Sony, máy chiếu Hitachi, máy chiếu Viewsonic, máy chiếuInfocus…

Lựa chọn công nghệ

Máy chiếu có giá trị tương đối lớn nhưng không tập trung chủ yếu vào linh kiện. Công nghệ máy mới là yếu tố chủ yếu tác động đến giá thành của sản phẩm này. Hiện nay, trên thị trường máy chiếu có rất nhiều loại công nghệ khác nhau nhưng phổ biến nhất là sản phẩm sử dụng công nghệ LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD nhìn chung cho độ bão hòa màu sắc cao hơn và hiệu quả ánh sáng tốt hơn, vì thế hình ảnh hiển thị cho cảm giác trung thực hơn.

Lựa chọn các thông số kỹ thuật

Độ sáng: được đo bằng ANSI lumerns, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Độ sáng của máy chiếu thường nằm trong khoảng từ 2.000 đến 5.000 ANSI lumerns. Từ 2.000 đến 4.000 ANSI lumerns thích hợp cho những phòng họp, lớp học…

Độ phân giải: Là thông số quyết định chất lượng hình ảnh. Trên thị trường hiện có 2 độ phân giải phổ biến là: XGA (1.024 x 768 pixel) phù hợp với phòng chiếu trong phòng học, doanh nghiệp vừa và nhỏ, WXGA (1280 x 800 pixel) Phù hợp với trình chiếu trong hội trường, tổ chức hội thảo.

máy chiếu 3d benq-mx503

Độ tương phản: Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực.

Trọng lượng: Với công nghệ sản xuất hiện đại, các máy chiếu hiện nay đều có trọng lượng khá nhỏ, từ 2.0 đến 4.5 kg.

Khả năng kết nối: Để tiện dụng, người tiêu dùng nên xem số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác với máy chiếu...

Ngoài ra, khi mua máy chiếu, người tiêu dùng cần chú ý đến tính tiện dụng khi lắp đặt và trình chiếu, đặc biệt lưu ý đến màn chiếu, tuổi thọ của bóng đèn và các loại máy chiếu có menu thân thiện với người sử dụng. Tốt nhất, nên chọn những hãng có đồ thay thế hoặc có cửa hàng đại diện ở Việt Nam...

Giá cả của máy chiếu có sự chênh lệch lớn, từ 11 triệu đến 36 triệu đồng tùy theo nhãn hiệu, chức năng, thông số kỹ thuật. Do đó, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị phù hợp tùy theo nhu cầu và khả năng.

Bạn nên chọn nhà phân phối uy tín để mua sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành sau bán hàng tốt tránh trường hợp mua máy chiếu giá rẻ không chính hãng, chế độ bảo hành máy chiếu không rõ ràng gây thiệt hại kinh tế và công việc cho bạn.

Công ty CP Bách Hợp chuyên cung cấp các loại máy chiếu chính hãng với giá tốt nhất: Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 043 976 4539 máy lẻ 310/306

Nguyen Van Hoan

Đã xem: 1484