Logo Fujiink
15 Years NIC GROUP
Tư vấn sử dụng
Bí kíp sử dụng máy Photocopy
07/05/2015 11:23:00 CH GMT+7

Máy photocopy là điều cần thiết cho sự hoạt động của một văn phòng kinh doanh hiện đại. Ngày hôm nay, máy photocopy thường thực hiện nhiều chức năng và gần như cạnh tranh với máy tính hoặc điện thoại như là một thành phần quan trọng của thiết bị văn phòng. Với những ứng dụng hữu ích của máy photocopy, hiện nay người ta đã đưa thêm vào các công nghệ photocopy mới với bảng điều khiển và các cơ chế phức tạp có thể gây nhầm lẫn cho lãnh đạo nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của việc sao chụp đã không thay đổi nhiều và quá trình sao chép một tài liệu đơn giản là quản lý ngay cả đối với một người mới sử dụng máy văn phòng. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy photocopy dưới đây.
1. Bật máy photocopy.
Xác định vị trí công tắc nguồn, thường nằm trên đỉnh của chiếc máy photocopy trên bảng điều khiển. Một số máy photocopy có công tắc nguồn trên mặt. nhiều người photo đặt chế độ " sleep ", việc làm này sẽ giảm điện năng tiêu thụ trong khi máy photocopy vẫn còn bật. Khi nhấn nút "Copy" trên bảng điều khiển thì máy photo sẽ được đánh thức hoạt động trở lại.
2. Cho phép photocopy ấm lên.
Hầu hết các máy photocopy yêu cầu một vài phút để khởi động. Máy photocopy cũ hơn thường mất nhiều thời gian hơn so với các mô hình mới hơn
3. Đặt tài liệu của bạn trên mặt kính.
Nhấc vỏ của máy photocopy, trục lăn là bên dưới bề mặt kính. Để cho mặt tài liệu của bạn trên kính. Ở các cạnh của kính, bạn sẽ thấy dấu hiệu hướng dẫn trỏ tới nơi vị trí của tài liệu. Nếu máy photocopy có một nạp tài liệu thay vì một trang bìa trên trục lăn, không nhấc nạp tài liệu trên trục lăn. Thay vào đó đặt tài liệu của bạn trong chỗ nạp tài liệu. Thông thường bạn sẽ chèn mặt tài liệu. Nhìn vào khay nạp tài liệu của bạn. " Place document face up " hoặc " Place document face down " thường sẽ được ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu.
4. Hạ nắp máy photocopy lên trục lăn nếu bạn không sử dụng một khay nạp tài liệu.
5. Chọn số lượng bản sao được thực hiện. 
Bảng điều khiển của máy photocopy sẽ có một màn hình hiển thị cho thấy số lượng các bản sao sẽ được sản xuất. Chiếc máy photocopy có thể có một bàn phím số để chọn số lượng bản sao, hoặc nó có thể có mũi tên, hoặc dấu cộng và trừ, để thay đổi số lượng tăng dần.
6. Chọn màu hoặc màu đen và trắng nếu máy photocopy là một máy photocopy màu.
7. Chọn giấy kích thước thích hợp trên bảng điều khiển. 
Hầu hết các máy photocopy sẽ có ít nhất hai khay giấy, một với 8 1/2-inch giấy 11-inch, và khác với 8 1/2-inch giấy 14-inch. Hầu hết các máy photocopy cũng có một khay" paper bypass " mà cho phép bạn chèn một tờ giấy có kích thước đặc biệt. Nếu bạn cần phải thực hiện nhiều bản sao trên một kích thước đặc biệt hoặc giấy màu sắc đặc biệt, bạn sẽ cần phải đặt giấy đặc biệt trực tiếp trong một trong các khay giấy chính.
8. Giảm hoặc phóng to hình ảnh ban đầu, nếu cần thiết. Photocopy có các nút cài sẵn cho 50%, 150% hoặc 200 enlargements%. Bạn có thể cần phải thiết lập hoặc tỷ lệ phần trăm, giảm mở rộng bằng cách sử dụng một bàn phím số.
9. Thiết lập các tính năng chỉnh sửa hình ảnh hoặc các chức năng khác trên máy photocopy, nếu cần thiết. Nhiều người Photocopy sẽ sản xuất bản sao hai mặt, sao chép hai tài liệu gốc trên một trang, đối chiếu.
10. Nhấn nút "Copy".
Nút " Copy " thường là nút lớn nhất trên bảng điều khiển. Nó cũng có thể được dán nhãn "Start". Thường thì các nút sẽ là màu xanh lá cây, hoặc có những mảng màu xanh lá cây. Bản sao của bạn sẽ được xuất bản.

Ảnh của Fujiink - Công nghệ từ Nhật Bản.
Ảnh của Fujiink - Công nghệ từ Nhật Bản.

Nguyen Van Hoan

Đã xem: 3915