Logo Fujiink
15 Years NIC GROUP
10 Xu hướng tiếp thị trong năm 2015
25/01/2014 11:14:00 SA GMT+7


10/11/2014 08:11

Không bao giờ là quá sớm để nghĩ về năm tiếp theo. Sau đây là những điều khiến các nhà tiếp thị bận rộn trong năm mới.


Có cảm giác năm 2014 là năm của hình thức tiếp thị nội dung. Liệu xu hướng này có tiếp tục trong năm 2015?

Nghiên cứu của Wheelhouse Advisors có thể trả lời điều đó qua việc chia sẻ 10 dự đoán về xu hướng tiếp thị cho năm 2015, bao gồm cả việc tiếp tục gia tăng hình thức tiếp thị nội dung, tập trung vào các thiết bị di động và nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu tiếp thị.

1. Tiếp thị nội dung sẽ tiếp tục tăng trưởng

Nội dung được yêu thích là một trong 3 lý do hàng đầu để mọi người theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội, và các doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức B2B có blogs đạt được đến 67% sự tăng trưởng so với các doanh nghiệp không có blogs.

2. Dữ liệu tiếp thị sẽ trở nên ngày càng quan trọng

Các chuyên gia dự tính khoản tiền mà các tổ chức dành cho việc phân tích hoạt động tiếp thị sẽ tăng đến 60% trong năm 2015. Hơn nữa, các giám đốc tiếp thị nói họ dành khoảng 8% ngân sách cho dữ liệu, và họ dự định tăng ngân sách cho cả 3 năm tiếp theo.

3. Có thêm nhiều doanh nghiệp sẽ cá nhân hóa nội dung

74% mọi người cảm thấy nản chí khi các website hiển thị nội dung không liên quan tới các mối quan tâm của họ, và kết quả nghiên cứu cũng đã chỉ ra khi các thông tin càng có liên quan về điều gì đó với bạn thì bạn càng muốn gắn kết với các trang đó.

4. Các nhà tiếp thị sẽ tập trung hơn vào thiết bị di động

Các phân tích tại Morgan Stanley dự đoán rằng vào năm 2015 sẽ có thêm nhiều người truy cập Internet thông qua thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị công nghệ có thể đem theo được) hơn là các máy tính để bàn, và ZenithOptimedia cũng chỉ ra rằng việc sử dụng thiết bị di động khi truy cập Internet sẽ tăng gấp 7 lần so với việc dùng máy tính để bàn.

5. Sử dụng Video

Việc sử dụng video đã tăng vọt trong vòng 10 năm qua. Nếu bạn gõ khái niệm “Explorer Videos” vào Google Trends, bạn sẽ thấy biểu đồ tăng mạnh từ tháng 1/2012 tới bây giờ. Nội dung dạng video đã trở thành một thành phần hữu ích của chiến dịch tiếp thị, nó chỉ cho mọi người thấy cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn hoạt động theo cách mà bạn không thể diễn tả chỉ bằng hình ảnh.

Dự tính sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp sẽ thực hiện các videos và khiến chúng trở thành một thành phần lớn hơn trong những trải nghiệm và dẫn tới việc tạo ra một chiến lược trong năm 2015.

6. Gia tăng các hoạt động mua lại phần mềm tiếp thị

Ngày nay các doanh nghiệp đang có xu hướng mua công nghệ để gia tăng sức mạnh về lĩnh vực khởi sự sáng tạo đột phá trong kinh doanh. Các đơn vị nhỏ hay mới thành lập mà có cung cấp những giải pháp khác biệt, hoặc đơn giản là đã tạo dấu ấn trên thị trường đang có xu hướng được các doanh nghiệp lớn hơn mua lại.

Dự tính sẽ có thêm nhiều thương vụ mua lại các công ty lĩnh vực công nghệ khởi nghiệp trong năm 2015. Điều đó có nghĩa rằng các nhà cung cấp phần mềm tiếp thị lớn sẽ càng trở nên mạnh và đa dạng hơn với việc sở hữu thêm nhiều tính năng sẵn sàng cung cấp cho các nhà tiếp thị sử dụng.

7. Cá nhân hóa

Nói chung, khi bạn thấy mình có liên quan nhiều đến một điều gì đó thì bạn có xu hướng tương tác với điều đó nhiều hơn. Điều này dẫn tới khả năng tạo ra thêm nhiều doanh thu với mức chi phí thấp hơn vào những thời điểm trang web của bạn gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Dự tính hình thức tiếp thị “1 với 1” sẽ phát triển do tính cá nhân hóa trở nên sẵn sàng hơn và được thừa nhận rộng rãi hơn.

8. Xác định mục tiêu tầm vi mô và có sự kết nối khi phân nhóm tập khách hàng

Mỗi năm mọi người sử dụng thêm nhiều website và chuyển tải thêm rất nhiều dữ liệu. Như Twitter và Facebook lưu giữ rất nhiều thông tin về độc giải của họ. Điều này có nghĩa là hiện nay các nhà tiếp thị có thể hướng tới các độc giả rất cụ thể, ví dụ như những người có sự tham chiếu tới các địa danh cụ thể nào đó.

Chính vì vậy, dự tính sẽ gia tăng thêm nhiều các hình thức để tiếp cận độc giả mục tiêu, và quy mô các tập độc giả mục tiêu sẽ giảm vào năm 2015.

9. Tăng sự tập trung vào thiết bị di động

Sự gia tăng chưa từng có về việc sử dụng các thiết bị di động đem đến cho những nhà tiếp thị cơ hội phát triển nhiều phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu trong khoảng thời gian dài hơn mỗi ngày. Việc sử dụng thiết bị di động cũng đem đến cho các nhà tiếp thị cơ hội để tiếp cận mọi người trong những hoạt động khác nhau bao gồm cả những hoạt động giải trí sau thời gian làm việc và thời gian tìm kiếm.

Dự tính thời gian sử dụng các thiết bị di động tiếp tục gia tăng trong năm 2015, phần lớn việc sử dụng máy tính để bàn sẽ trở nên lỗi thời và được thay thế bởi các thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị có thể mang theo bên người.

10. Gia tăng chi phí quảng cáo trực tuyến

Do mọi người dành nhiều thời gian trên mạng internet hơn trong cả công việc và cuộc sống nên tạo ra nhiều cơ hội cho những nhà tiếp thị phát triển các tập khách hàng mục tiêu trực tuyến. Hơn nữa, hình thức trực tuyến tạo ra sự phong phú về tập khách hàng mục tiêu và tùy chọn để theo dõi các nhóm độc giả mà bạn không thực hiện được với việc quảng cáo offline. Dự tính các quảng cáo trực tuyến tăng vào năm 2015. Và cũng kỳ vọng có thêm nhiều cách thức để tiếp cận các nhóm người dùng riêng biệt.

Fujiink - Công nghệ đến từ Nhật Bản

Đã xem: 4291
Bài liên quan